Sau sự việc, Thủy Tiên cũng cẩn thận nhắc nhở bà con không nên trao lại tiền cho ai.

Sáng 30/10, Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết, sau khi tiến hành xác minh kỹ lưỡng thì thấy, thông tin một số cán bộ thu lại tiền Thủy Tiên trao tặng, hỗ trợ cho người dân tái thiết lập cuộc sống sau lũ là chính xác.

Việc làm này của các cán bộ không thông qua huyện, nhưng sau khi xác minh hoàn tất, UBNB huyện đã lập tức yêu cầu các cán bộ của thôn Ngọa Cương phải hoàn trả toàn bộ số tiền đã thu cho bà con.

Khi vụ việc vừa râm ran trên mạng đã khiến nhiều người bất bình.

Theo thông tin mới nhất, thôn Ngọa Cương phải họp dân gấp trong sáng 30/10 và lập tức trả lại 69 suất thu của bà con sau khi đã nhận được lệnh từ UBND huyện. Tổng số tiền các cán bộ thu (không thông qua huyện) là 414 triệu đồng, theo đó, nếu mỗi hộ nhận được 6 triệu từ vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh thì sau khi nộp cho thôn, họ sẽ nhận lại được 4 triệu đồng.

Đoàn của Thủy Tiên – Công Vinh không phải đoàn duy nhất hỗ trợ tiền mặt cho bà con và bị cán bộ xã thu lại. Cán bộ của thôn Ngọa Cương thừa nhận từng lấy 5 nguồn thu của 5 đoàn khác, nhưng qua vụ việc lần này sẽ hoàn trả lại tất cả số tiền đã thu cho người dân.

Ở một diễn biến khác, UBND huyện Quảng Trạch cũng đang yêu cầu chính quyền xã báo cáo lại toàn bộ sự việc, vì danh sách các gia đình được Thủy Tiên hỗ trợ, trao quà để khắc phục khó khăn do lũ hiện đang được phía chính quyền xã nắm.

Dù có những bất cập khó tránh, nhưng phía UBND huyện vẫn nhận được sự khen ngợi từ dư luận khi xác minh mọi việc nhanh gọn, kỹ càng, hành động cứng rắn.

Được biết, huyện Quảng Trạch là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất tại tỉnh Quảng Bình do đợt mưa lũ, bão kéo đến liên tiếp thời gian qua. Rất nhiều ngôi nhà bị thổi bay mái, lương thực dự trữ, hoa màu, gia súc đều bị cuốn trôi khiến nhiều hộ dân rơi vào khó khăn, thiếu thức ăn và nước uống.

Trước đó khi hay tin sự việc, Thủy Tiên từng khẳng định sẽ truy vết số tiền bị thu đến cùng. Và bây giờ khi mọi việc đã được giải quyết, nữ ca sĩ vẫn thường nhắc nhở bà con không giao lại tiền cứu trợ cho ai.

Trước đó khi hay tin sự việc, Thủy Tiên từng khẳng định sẽ truy vết số tiền bị thu đến cùng. Và bây giờ khi mọi việc đã được giải quyết, nữ ca sĩ vẫn thường nhắc nhở bà con không giao lại tiền cứu trợ cho ai.

Theo Sayanee/Baodatviet.vn

nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/vu-can-bo-thon-thu-tien-thuy-tien-phat-cho-nguoi-dan-tra-lai-69-suat-da-thu-thua-nhan-con-5-nguon-thu-khac-1978765.html